Tại Sao Mua Hàng Nước Ngoài Online Là An Toàn

Tại sao mua hàng  nước ngoài thông qua hình thức online, mua hàng trực tuyến và đặc biệt khi mua hàng nước ngoài lại an toàn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề khi nhìn vào hệ thống của quá trình thanh toán của Việt Nam và Quốc Tế như thế nào nhé.

Điều khi sẽ xảy ra khi bạn mua hàng ở nước ngoài online

Mình sẽ phân tích trên khía cạnh của cả người mua và người bán vì mình có bán hàng trên Amazon, ebay, mình có cả website bán hàng tại Mỹ chính vì thế mình nghĩ là có thể có được 2 cái nhìn từ NGƯỜI BÁN, NGƯỜI MUA về vấn đề này.

Các bạn nhìn vào work flow để dễ nắm quá trình mua hàng bằng thẻ và thanh toán online sẽ như thế nào nhé. Mình sẽ lấy ví dụ cụ thể.

Quá trình thanh toán khi mua hàng nước ngoài tại các website

Bước 1: Mình muốn mua 1 đôi dép lào từ 1 website với giá 20$ và mình thanh toán bằng thẻ, tiền sẽ trừ ngay lúc đặt hàng thành công và còn chờ nhận hàng thôi.

Bước 2: Người bán nhận được đơn hàng là 1 đôi dép lào nhưng họ có hoặc chưa nhận được 20$ từ Nghĩa ngay được. Vì tất cả người bán sẽ sử dụng 1 cổng thanh toán để nhận tiền như là stripe, 2checkout, amazon payment… và các cổng thanh toán này sẽ giữ tiền lại cho đến khi tới kỳ thanh toán hoặc không có khiếu nại nào từ người mua (Nghĩa) mới chuyển tiền tới người bán dép lào. Chưa hết các cổng thanh toán này có các chính sách nhằm bảo vệ người mua hàng như “charge-back”, “refund” tức là khi Nghĩa mua dép lào mà không hài lòng mất 1 chiếc chẳn hạn đòi lại tiền nó sẽ  là nó sẽ phạt người bán bằng tiền rất nặng, có thể đóng luôn tài khoản không cho dùng nữa. Chính vì thế mà tụi bán hàng phải cam kết bán hàng thật, chất lượng, không dám lừa đảo để khách hàng không refund đòi lại tiền. Chưa kể các khoản phí khác khi bán được món hàng, khi chuyển tiền về…

Bước 3: Sau khi Nghĩa nhận đôi dép lào mang và không có ý kiến nào về sản phẩm trong thời gian hoàn trả  thì tiền mới được chuyển về người bán.

Quá trình mua đôi dép lào kết thúc. Bạn thấy đấy hầu như quy trình mua hàng này bảo vệ người mua hàng rất nhiều cho nên các bạn yên tâm mua sắm nhé.

Mua hàng online ở Việt Nam

Không giống như mua hàng ở nước ngoài quá trình mua sắm online tại thị trường Việt Nam khá chậm. Vì người Việt chưa có thói quen thanh toán online, thanh toán trước khi nhận hàng vì như đã nói họ vẫn còn nghĩ ràng nó chứa đựng nhiều rủi ro và họ muốn nhìn thấy món hàng mới trả tiền. Chính vì thế những người bán sáng tạo ra cái cách buôn bán “THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG”. Gặp người thiện chí muốn mua thì mừng còn gặp phải địa chỉ ma, đơn hàng nặc danh, hàng tới nơi không chịu nhận…. Thì người bán ngậm bồ hòn làm ngọt thôi. Nên mõi thị trường mội cách buôn bán khác nhau. Bài viết này nhằm hướng đến phân tích vì sao mua hàng nước ngoài và thanh toán online trước lại an toan. Nên bạn yên tâm mà mua sắm nhé.

 

Thêm Bình Luận

Hi!!!
Đăng Ký Nhận Bài Viết

Nếu Bạn Không Muốn Bỏ Lỡ Bất Cứ Bài Viết Nào Nhé