Kinh Doanh Dropshiping Là Gì ?

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì? Dropshipping là một mô hình kinh doanh online mà ở đó người kinh doanh theo mô hình này đóng vai trò là người xúc tiến, quảng cáo, điều phối sản phẩm đến tay người mua cuối cùng. Mà ở đó người kinh doanh có thể sẽ không cần bỏ tiền ra để nhập hàng hoặc tốn bất cứ chi phí nào cho hàng bán trong trường hợp không bán được hàng. Có thể nói hình thức kinh này ăn chênh lệch dựa trên giá bán, lợi nhuận có được sau khi trừ cho chi phí quảng cáo, chi phí thanh toán…

Một điểm hay của mô hình kinh doanh Dropshipping đó chính là bạn sẽ không mất thời gian hay công sức vào việc đóng gói sản phẩm, vận chuyển hàng, quản lý tồn kho… Mọi chuyện đã có supplier(Nhà cung cấp) lo. Việc của bạn chỉ là làm sao bán được hàng.

2. Để kinh doanh Dropshipping cần những gì

  • Tiền

“Không có ai cho không ai” đúng trong trường hợp này. Với mô hình kinh doanh dropshipping việc đầu tư vốn sẽ ít hay nhiều tùy thuộc vào quy mô, cách làm của bạn. 10$ bạn đã có thể tiến hành việc kinh doanh của mình 50$ 500$ bạn vẫn có thể. Tuy nhiên khoảng 100$ là bạn đã có thể tiến hành việc kinh doanh dropshipping một cách thiết kiệm và hiệu quả.

Bạn sẽ chi tiêu tiền đầu tư vào các khoản: Giải pháp bán hàng (website e-commerce, Amazon, Ebay…),App hổ trợ, Quảng cáo..

  • Ngoại ngữ

Với mô hình kinh doanh dropshipping hầu như bạn chỉ có thể làm được tại thị trường nước ngoài như USA, UK, EU… lý do hệ thống thanh toán tại các nước này rất phát triển và việc mua hàng hầu hết là qua thẻ và thanh toán trước cho các món hàng. Mà dropshipping chính là dùng tiền khách hàng mua hàng và ăn chênh lệch cho nên việc thanh toán trước sẽ thuận tiện trong việc luân chuyển nguồn tiền. Hầu như việc bỏ vốn mua hàng hầu như là không có.

Chính vì nhắm đến thị trường nước ngoài nên ngoại ngữ là một vấn đề cần thiết mà ở đây là Tiếng Anh. Sẽ rất tốt nếu bạn giỏi Tiếng Anh, còn nếu không cũng đừng quá lo lắng đã có Google Translate.

  • Thái độ

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất không chỉ việc kinh doanh dropshipping mà bất cứ công việc nào. Việc kinh doanh theo mô hình dropshipping đòi hỏi một thái độ làm việc nghiêm túc, kiên trì, nhẫn nại vì kết quả có thể sẽ không đến nhanh. Nhưng kết quả nếu thành công thì vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chọn được product tốt cách làm marketing hiệu quả thì doanh số bán hàng hàng ngày thì vô cùng lớn 1k/ngày 10k/ngày 100k/ngày… Mọi con số đều dựa trên sự cố gắng của bạn.

3. Cách kinh doanh Dropshipping nào hiện nay

Mô hình kinh doanh dropshipping chỉ một nhưng cách làm dropshipping thì vô số kể tuy nhiên tóm gọn lại chỉ có 2 cách

  • Phương pháp bán hàng bên thứ 3 đã có sẵn

Nổi trội nhất và có rất nhiều người làm đó chính là Amazon và Ebay. Bạn tiến hành đăng sản phẩm trên các website này sau đó tận dụng traffic, khách hàng cũ, ads… để bán được hàng, và cách làm không chỉ đơn giản như vậy sẽ còn rất nhiều thứ… Trong series này mình sẽ không đề cập đến phương pháp này đó không phải là hướng đi dropshipping của mình

  • Phương pháp tạo giải pháp bán hàng riêng

Đó chính là tạo cho mình một môi trường bán hàng riêng (giải pháp e-commerce) thông qua website. Thì website có rất nhiều cách làm và nhà cung cấp như wordpress, wix, godaddy… tuy nhiên mình sẽ chọn giải pháp e-commerce shopify để làm dropshipping. Lý do vì sao shopify là giải pháp bán hàng tuyệt vời cho người kinh doanh dropshipping các bạn có thể đọc tại đây.

Như vậy mình đã giới thiệu sơ lược mô hình kinh doanh dropshipping nếu các bạn thấy phù hợp hoặc có hứng thú hãy tiếp tục theo dõi series này để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn và mới lạ.

DÙNG THỬ SHOPIFY 14 NGÀY NGAY !!!

 

Thêm Bình Luận

Hi!!!
Đăng Ký Nhận Bài Viết

Nếu Bạn Không Muốn Bỏ Lỡ Bất Cứ Bài Viết Nào Nhé